Cẩm nang việc làm

Để trở thành kế toán giỏi cần những kỹ năng gì

08-03-2018

Ngày nay, kế toán là một ngành nghề có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào

Ngày nay, kế toán là một ngành nghề có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào. Để có thể trở thành một kế toán giỏi, muốn thăng tiến nhanh trong công việc thì bạn cần có những kỹ năng sau.

 

Năng lực chuyên môn cao

 

Kế toán là một nghề liên quan tới rất nhiều đến những kiến thức khác nhau trong đó quan trọng nhất vẫn là liên quan tới các con số. Do đó, để trở thành một kế toán giỏi thì bạn cần phải học giỏi về các môn học tự nhiên nhất là môn toán, những kiến thức đó trên ghế nhà trường sẽ giúp cho bạn có một nền tảng kiến thức tốt để làm kể toán. Điều dễ nhất để có thể nhìn thấy năng lực của bạn đó là bạn sở hữu những tấm bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng liên quan tới ngành kế toán. Bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật các tin tức về kinh tế để có thêm kiến thức vì công việc kế toán liên quan rất nhiều tới các hoạt động kinh tế và tài chính.

 

Thành thạo máy tính và có khả năng ngoại ngữ

 

Công nghệ thông tin ngày nay có mặt hầu hết ở trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, do đó để trở thành một kế toán giỏi thì cũng phải cần phải thành thạo về máy tính. Bạn cần phải thành thạo về tin học văn phòng như sử dụng Excel, Word, Power Point và cả các phần mềm chuyên về kế toán để có thể hỗ trợ tốt trong công việc.

 

Để trở thành kế toán giỏi cần những kỹ năng gì

 

Đất nước ta hiện nay đang trong giai đoạn hội nhập, phát triển, hợp tác với nước ngoài do đó khả năng giao tiếp cũng rất quan trọng. Ngoại ngữ là vô cùng cần thiết khi bạn giao tiếp với đối tác và thành viên trong công ty là người nước ngoài. Vì vậy, việc trau dồi khả năng ngoại ngữ, biết thêm các ngôn ngữ giao tiếp thông dụng khác như tiếng Anh, tiếng Hoa,... là rất cần thiết và thuận lợi cho bạn, giúp bạn trở thành một kế toán giỏi.

 

Cẩn thận và chính xác

 

Đây là phẩm chất cực kỳ quan trọng và được đặt lên hàng đầu vì công việc hằng ngày của kế toán đều liên quan tới các con số, tiền bạc. Do đó, nếu bạn chỉ cần sai sót một chút thì cũng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới toàn bộ công việc, có thể gây ra thua lỗ trong công ty. Để trở thành một kế toán giỏi, thì bạn cần phải đảm bảo có được phẩm chất này vì nếu không bạn có thể sẽ gây ra các hậu quả không tốt khi làm việc, và có thể sẽ phải đối mặt với pháp luật vì những sai sót ấy.

 

Có khả năng chịu đựng áp lực công việc và sắp xếp tốt thời gian

 

Vào các khoảng thời gian cuối tháng hay cuối năm, vào các dịp lễ tết thì vị trí kế toán luôn phải chịu rất nhiều áp lực vì phải tổng kết các thu chi, tiền lương, tiền thưởng cho nhân viên do đó bạn cần phải có được một sức khỏe tốt, tinh thần tốt thì mới có thể trở thành một kế toán giỏi. Bạn cùng cần phải có khả năng tốt trong việc sắp xếp thời gian thì mới có thể phân chia công việc cho hợp lý, theo kịp tiến độ thì mới không lãng phí thời gian và sức lực.

Tìm việc online Workbank.vn