Hướng Nghiệp

Tổ chức hội chợ việc làm cho lao động EPS tại Hải Dương

Tham dự Hội chợ việc làm có các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc đóng trên địa bàn Hải Dương và các khu vực lân cận

6 khoản ngoài lương mà các ứng viên cần chú ý

Trong thời buổi nhiều doanh nghiệp thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng như hiện nay, thì rất khó để thương lượng được một mức lương lý tưởng. Tuy nhiên, phúc lợi đâu chỉ dừng ở lương...

Cánh cửa vào đời không chỉ đại học

Nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường những năm cuối cấp THPT không khỏi có những lo lắng cho tương lai sau này, học gì, làm nghề gì

Thăng chức không tăng lương: Bạn có chấp nhận?

Được thăng chức là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên có những tình huống khiến bạn phải chần chừ trước khi chấp nhận lời đề nghị hấp dẫn này. Và thăng chức nhưng không tăng lương là một trong những tình huống như vậy.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đồng Tháp đang là một trong những địa phương vươn lên dẫn đầu khu vực ĐBSCL về xuất khẩu lao động...

Thực tập sinh tại Nhật Bản về nước được hỗ trợ vốn khởi nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, thực tập sinh (TTS) sẽ được Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) hỗ trợ 600.000 - 1.000.000 yen/người (khoảng 120-200 triệu đồng) tùy số năm thực tập để khởi nghiệp.

Tự tin so tài ở sân chơi thế giới

Hai chàng trai Việt háo hức chinh phục Hội thi Tay nghề thế giới lần thứ 44 tổ chức tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất

Chớ coi thường công việc tạm thời

Thời gian gần đây, không ít người dù thất nghiệp vẫn luôn tỏ ra lạc quan, tin tưởng vào cơ hội tìm việc làm mới. Tất nhiên, sự thay đổi công việc trong điều kiện nền kinh tế khó khăn thật không phải là dễ dàng, nhưng người ta vẫn tin rằng, sẽ có công việc phù hợp với năng lực và mục tiêu mục tiêu nghề nghiệp dành cho họ.

Chuyện lạ: Phải nộp tiền để được nghỉ việc!

Thông tin một bác sĩ làm việc tại một bệnh viện công ở miền Trung nộp 650 triệu đồng tiền bồi thường cho ngân sách tỉnh để được nghỉ việc khiến không ít người quan tâm. đặc biệt, đối với nhiều người phải đánh đổi rất nhiều thứ để lấy một suất biên chế ở các cơ quan, đơn vị sự nghiệp nhà nước thì càng choáng hơn.

Những lưu ý khi mở công ty riêng

Bạn bắt đầu muốn mở doanh nghiệp hay chuẩn bị mua lại một công ty vì bạn thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại? Nếu vậy, những lời khuyên dưới đây có thể giúp ích cho bạn nhiều trước khi quyết định bắt đầu một sự nghiệp riêng.