Doanh nghiệp Đài Loan cần 50.000 nhân sự quản lý
10-03-2017 01:34 GMT+7
Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP HCM vừa công bố thông tin các chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam đồng thời giới thiệu các chương trình tuyển dụng, nhu cầu việc làm của doanh nghiệp (DN) Đài Loan dành cho sinh viên.

Theo ông Trần Chí Thành, Ủy viên giao lưu DN Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại TP HCM, hiện nay, các DN Đài Loan đầu tư vào Việt Nam đang cần 50.000 vị trí việc làm cấp quản lý. Trong đó, cần nhất là nghề cơ khí, sau đó là hóa công nghiệp. Trước đây, nguồn nhân lực tại các DN đa số đến từ Trung Quốc đại lục nhưng hiện nay, Đài Loan khuyến khích sử dụng nhân lực tại Việt Nam. Chương trình cũng khuyến khích sinh viên Việt Nam đến Đài Loan để trải nghiệm văn hóa, con người và nền công nghiệp sản xuất tại đây.
Ông Lương Quang Trung, chủ nhiệm văn phòng, cho biết từ năm 2018, các trường tiểu học, THPT sẽ mở lớp dạy tiếng Việt cho con em cô dâu Việt Nam. Tính đến nay, dân số cô dâu Việt và con em của họ khoảng 96.000 người. Theo thống kê của Bộ Giáo dục Đài Loan, năm 2016, có hơn 4.000 sinh viên Việt học tập tại Đài Loan.
- Nhân viên bảo trì điện Công Ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam
- Kỹ sư tự động hóa Công Ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam
- Nhân viên digital marketing Công Ty Đầu Tư Bất Động Sản Ngôi Nhà Việt
- Nhân viên kinh doanh bất động sản Công Ty Đầu Tư Bất Động Sản Ngôi Nhà Việt
- Kế toán tổng hợp Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải Đông Đô
- Chuyên viên thiết kế 3D Công Ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng NT
- Nhân viên triển khai kỹ thuật Công Ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng NT
- Nhân viên kinh doanh Công Ty Cổ Phần Thương Mại Cơ Khí Tân Thanh
- Giám sát sản xuất Công Ty CP Giải Pháp Nam Việt Group
- Kỹ sư cơ khí Công Ty TNHH Thiết Bị HT Việt Nam