Bí quyết thành công

Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn: Điểm yếu của bạn là gì?

Một trong những câu hỏi mà ko ứng viên nào thích trong quá trình phỏng vấn xin việc là: Điểm yếu của bạn là gì?. Có lẽ nhà tuyển dụng (NTD) muốn dùng câu hỏi này để loại trừ những ứng viên không chuẩn bị sẵn sàng cho câu này. Dưới đây là 4 cách bạn có thể vượt qua câu hỏi không mấy dễ chịu này.

Bí quyết lãnh đạo của Tim Cook

Tim Cook, CEO hiện tại của Apple dù chưa tạo được dấu ấn mạnh mẽ như người tiền nhiệm Steve Jobs nhưng bước đầu đã khẳng định hình ảnh riêng. Phong cách lành đạo của ông đã giúp Apple duy trì vị thế tiên phong trong làng công nghệ thế giới.

Bí kíp để thương lượng lương thành công

Bạn đã viết một CV rất xuất sắc chinh phục hoàn toàn người lọc hồ sơ. Quá trình phỏng vấn của bạn diễn ra suôn sẻ, không gặp chút rắc rối nào. Bạn có thể cảm thấy một lời mời nhận việc như ý đang trong tầm tay, điều này thật tuyệt vời! Nhưng trước khi lên kế hoạch dài hơi để xây dựng căn cứ mới của mình, vẫn còn việc quan trọng cuối cùng cần bạn tập trung hoàn thành đó là đàm phán lương.

Biết người biết ta - Bí quyết đàm phán lương thành công

Trong hành trình tìm việc, hầu hết ứng viên đều cảm thấy lo lắng khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Trong đó, phần gây căng thẳng nhiều nhất lại chính là quá trình đàm phán lương bổng. Đây luôn là một quá trình khiến cho người tự tin nhất cũng cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vượt qua tốt đẹp phần quan trọng này nếu như biết rõ điều bạn mong muốn là gì và mình cần phải làm như thế nào.

Những người sếp cô đơn và câu chuyện 3 chữ T

Sếp luôn mặc định bị gạt ra mọi cuộc ăn chơi của nhân viên? Sếp là người ngoài hành tinh, thú dữ, là nhân vật thứ ba trong câu chuyện phiếm giờ trưa. Có bao giờ bạn suy nghĩ tại sao làm sếp lại bị cô đơn chưa? Và nếu bạn làm sếp, liệu rằng bạn muốn trở thành người sếp cô đơn hay người sếp lý tưởng trong tưởng tượng của tất cả nhân viên? Khoan đắn đo, hãy trả lời tôi sau khi đọc hết bài này nhé!

Mẹo nhỏ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Công việc hàng ngày bận rộn khiến bạn dễ bị căng thẳng và mệt mỏi. Và nếu căng thẳng diễn ra triền miên có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Làm thế nào để thành công khi tìm việc ở xa?

Nếu bạn đang có ý định chuyển đi nơi khác sống, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm việc tại các tỉnh và thành phố xa nhà.

7 nguyên tắc để nhân tài không rời bỏ

Nhằm giúp các nhà tuyển dụng tại VN thành công hơn trong quản lý nhân sự, VietnamWorks - nhà cung cấp các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến lớn nhất VN - vừa tổ chức chương trình huấn luyện: Năng lực lãnh đạo quyết định tất cả với sự tham gia của Gilbert Ng - chuyên gia huấn luyện hàng đầu Châu Á.

5 thói quen giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc

Bạn không hiểu vì sao nhiều người luôn cảm thấy hạnh phúc cho dù gặp chuyện khó khăn? Tất cả đều nhờ những thói quen tích cực hàng ngày do họ tạo nên.

9 việc người thành công thường làm vào cuối tuần

Thay vì bận rộn, những người thành công luôn dành trọn thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi, thư giãn