Cân Bằng Công Việc

Để trở thành người quản lý dự án chuyên nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng, khi đã là giám đốc dự án, nghĩa là họ đã có quyền như một vị lãnh đạo, họ được phép thoải mái về giờ giấc, đến muộn về sớm, thậm chí để nhân viên chờ “dài cổ” trong các buổi họp.

Những lầm tưởng “tai hại” trong công việc

Không ít người cho rằng cứ làm thêm giờ là hiệu quả, là được biểu dương, “hục mạng” làm việc là sẽ thành công… Những lầm tưởng này không những khiến sự nghiệp của bạn luôn trong trạng thái “giậm chân tại chỗ”, mà thậm chí còn có nguy cơ bị sa thải.

Kìm nén cơn giận

Không phải tự nhiên mà ông bà ta nói “No mất ngon, giận mất khôn” hoặc “Không ai giong buồm ra khơi khi trời đang bão tố”. Điều đó có nghĩa không nên hành động hoặc quyết định điều gì khi đang nóng giận.

Tính già hóa non

Tất cả anh em trong đội của tôi đều ngạc nhiên khi được nhận quà của anh đội phó. Mấy anh nam thì cái áo, chai keo xịt tóc; mấy chị nữ thì son, phấn, dầu gội, sữa tắm...

Làm chỉ huy đâu dễ

"Tại sao tôi nói họ không nghe mà anh nói họ lại răm rắp nghe lời và làm theo vậy?".

Cũng chỉ vì cái tật hay chửi

Anh Tú được bổ nhiệm làm phó phòng. Năm nay, anh Tú 36 tuổi nhưng mới vào làm việc ở công ty được gần 5 năm. Khi mới vào làm việc, anh chỉ là một nhân viên hành chính, chuyên làm nhiệm vụ nhận, chuyển thư; kiểm tra việc sử dụng văn phòng phẩm của các bộ phận và chấm công.

Làm người khó lắm thay!

Khi tôi được đề bạt là trưởng phòng, anh bạn đồng nghiệp mang tặng cho mấy chữ thư pháp với ý vào chốn “quan trường” rồi thì cũng phải giữ gìn phẩm chất.

5 điều giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc

Hạnh phúc là những điều đơn giản xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, do không biết cách cảm nhận, nhiều người cả đời cũng không tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

10 dấu hiệu của một công sở “ đáng sợ”

Một công sở lí tưởng là nơi nhân viên coi như “ngôi nhà thứ 2”, là nơi họ được thoải mái phát huy hết khả năng của mình. Ngược lại, nếu môi trường làm việc kìm hãm, hạn chế sự phát triển của nhân viên thì quả là “ đáng sợ”.

5 hành động gia tăng hiệu quả làm việc của giám đốc

"Dừng ngay tất cả những hành động đang rút kiệt sự sống của công ty và chỉ tập trung vào những việc có khả năng sinh lời mà thôi", đó là lời khuyên của Jana Eggers, giám đốc công ty thời trang thành đạt.