Đăng Hồ Sơ

Yếu tố quan trọng khi xin việc sinh viên mới tốt nghiệp cần quan tâm

Sinh viên mới tốt nghiệp cần tham khảo, học hỏi rất nhiều các kỹ năng làm hồ sơ xin việc cũng như kỹ năng trả lời phỏng vấn thành công từ các thế hệ đi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt cần quan tâm đến 5 yếu tố quan trọng khi xin việc sau đây.

Những yếu tố khiến CV kém chuyên nghiệp và ấn tượng

CV chính là bộ mặt của bạn, là lần gặp gỡ gián tiếp đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết các yếu tố khiến CV kém chuyên nghiệp và không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Làm nổi bật hồ sơ xin việc của bạn trong mắt nhà tuyển dụng

Hồ sơ xin việc cần được sự đầu tư tỉ mỉ, kỹ càng trước khi nó đến tay nhà tuyển dụng. Phải làm sao để nhà tuyển dụng lập tức gọi bạn sau khi xem xét thông tin trong hồ sơ của bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao họ trượt?

Vừa qua, có một nam ứng viên gửi thư đến công ty, chất vấn vì sao anh không được tuyển dụng dù đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do công ty nêu ra.

Bạn có “hiếu chiến” khi tìm việc?

Trong thị trường lao động cạnh tranh quyết liệt như hiện nay, người tìm việc phải tìm mọi cách để nổi bật trong đống hồ sơ xin việc và khiến nhà tuyển dụng chú ý tới mình. Tuy nhiên, nhiều người đã mắc sai lầm khi tỏ ra “quá hiếu chiến”.

Bí quyết viết CV dành cho những ứng viên hay 'nhảy việc'

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi chuẩn bị CV là phải tập trung vào kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng bạn có, phù hợp với vị trí ứng tuyển, chứ không cần phải ôm đồm tất cả những gì đã từng làm vào CV, vừa dài dòng, lan man và kém hiệu quả.

Những sai lầm ngớ ngẩn nên tránh trong CV

Nhiều người cố ép CV ngắn gọn trong 1 trang giấy vì họ nghe nói CV không nên dài dòng. Để có thể gói gọn như thế, họ đành phải cắt bỏ một số mục và nhiều khi, họ có thể xóa đi những thành tích ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thư xin việc dành cho ứng viên mới tốt nghiệp

Trong khi các ứng viên khác gửi cùng một mẫu thư xin việc tới những nhà tuyển dụng khác nhau để tiết kiệm thời gian, bạn hãy bỏ qua thói quen đó. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ, giúp các ứng viên mới tốt nghiệp dễ dàng hơn trên con đường tìm kiếm việc làm.

Mẹo” để có bộ lý lịch hấp dẫn

Ngày nay, các nhà tuyển dụng bận rộn đến nỗi không có đủ thời gian để đọc hết tất cả hồ sơ xin việc gửi đến. Vì vậy, hồ sơ của bạn phải thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ.

Mẹo gửi thư sau khi nộp hồ sơ tuyển dụng

Viết thư sau khi nộp hồ sơ tuyển dụng là một trong những bước quan trọng giúp bạn có thể trở thành một trong số ít người được gọi vào vòng phỏng vấn.