Hơn 1 triệu USD cho đào tạo nghề
23-05-2017Sáng 20-4, tại Đồng Nai, Công ty Bosch Việt Nam đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 17 học viên khóa đào tạo đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo nghề Kỹ thuật Công nghiệp Bosch (Bosch TGA).
Với tiêu chuẩn đào tạo nghề của Đức, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhận các vị trí chuyên môn và quản lý tại các nhà máy của Bosch.
Thành lập năm 2013 với ngành đào tạo duy nhất là chế tạo thiết bị cơ khí, đến năm 2016, Bosch TGA đưa thêm ngành cơ điện tử vào chương trình đào tạo nghề tại Việt Nam. Tham gia chương trình đào tạo, bên cạnh việc được đài thọ toàn bộ học phí, học viên còn được trợ cấp hằng tháng. Chương trình đào tạo kéo dài 3 năm rưỡi, trong đó phần lý thuyết học tại Trường Cao đẳng nghề LILAMA2, phần thực hành với máy móc và trang thiết bị hiện đại tại Bosch TGA. Trong 1 năm rưỡi cuối của chương trình, học viên dành phần lớn thời gian thực tập tại nhà máy Gasoline Systems của Bosch tại Đồng Nai.
Trong 17 học viên vừa tốt nghiệp, có 4 học viên đã được tham gia chương trình trao đổi ở nước ngoài. Từ năm 2013 đến nay, Công ty Bosch Việt Nam đã đầu tư hơn 1 triệu USD cho chương trình đào tạo nghề này.
- Kỹ sư cơ điện Công Ty Xây Dựng Cơ Điện An Phát
- Nhân viên kỹ thuật Công Ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Kỹ Thuật Tiên Tiến
- Nhân viên kinh doanh Công Ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Khởi Minh
- Kế toán giá thành Công Ty TNHH Bao Bì Nhựa Thành Phú
- Kế toán kho Công Ty TNHH Led Tiến Thành
- Trợ lý kinh doanh Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Cơ Khí VNTech
- Nhân viên kỹ thuật Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Cơ Khí VNTech
- Trợ lý phòng kinh doanh Công Ty CP Xây Lắp Và Thương Mại Trường Lộc
- Nhân viên thủ kho Công Ty Cổ Phần Tân Vĩnh Cửu
- Nhân viên thống kê sản xuất Công Ty Cổ Phần Tân Vĩnh Cửu