Phỏng Vấn

Xoay chuyển tình thế từ câu hỏi bất ngờ của nhà tuyển dụng

Chuẩn bị kỹ lưỡng mọi kiến thức chuyên môn và cả kỹ năng mềm, bạn ung dung ngồi đợi cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, đôi khi, chỉ một câu hỏi nằm ngoài sự chuẩn bị cũng đủ để nhà tuyển dụng bỏ qua bạn.

Chọn câu hỏi đúng - dễ tìm được ứng viên

Cách giúp bạn có được thông tin chính xác từ ứng viên (ƯV) là việc đặt ra những câu hỏi chi tiết và đúng hướng. Điều này đòi hỏi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

‘Bắt bệnh’ nhà tuyển dụng

Bên cạnh trình độ chuyên môn, nhiều doanh nghiệp còn yêu cầu về kỹ năng khi tuyển dụng nhân viên mới. Bởi họ cho rằng, làm thế có thể chọn ra được ứng viên hội tụ đủ các kỹ năng kết hợp, đáp ứng yêu cầu công việc một cách tối ưu.

Bí quyết giải mã câu hỏi của nhà tuyển dụng

Nhiều câu hỏi nhà tuyển dụng tung ra cùng lúc nhưng quan trọng là bạn sẽ trả lời những gì và chọn lọc thông tin thế nào để kết nối chúng với nhau. Tuy nhiên, dù thế nào, bạn cũng phải nhớ rằng, điều tối kỵ nhất là nói xấu về công ty và các đồng nghiệp cũ.

Bí quyết chủ động gọi điện cho nhà tuyển dụng

Phương pháp phổ biến nhất để bạn tiếp cận công việc trong thời buổi khó khăn hiện nay là những cuộc gọi mang tính chủ động, để hỏi han về tình hình tuyển dụng ở các công ty.

Mạnh dạn nêu câu hỏi với nhà tuyển dụng

Nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp phàn nàn rằng, có những ứng viên trả lời tốt câu hỏi của họ nhưng đến câu hỏi này họ lại lắc đầu "không phải hỏi gì thêm cả" hoặc cứ vừa cười trừ vừa hỏi một câu vô thưởng vô phạt.