Cân Bằng Công Việc

Đụng chuyện là sếp lại đòi "đuổi cổ hết cho tao"

Kể lại chuyện “đuổi cổ hết cho tao”, anh bạn cười ha hả: “Cái công ty bự chần dần vậy mà ổng tưởng như cái nhà của ổng, hỡ cái là đòi đuổi cổ mà có đuổi được ai đâu?"

Chẳng ai chịu ai

Chị Ánh, trưởng phòng, vừa bước vào phòng đã mắng sa sả: “Mấy người làm ăn cái kiểu gì vậy? Biết bữa nay tôi bị giám đốc chửi không ngước mặt lên được không? Toàn là đồ ăn hại...”.

Bỏ định kiến sao khó quá

Rất nhiều lần mình tự nhủ đó là một người tốt, có năng lực, rất cần thiết cho công việc, xứng đáng đề bạt vào một trong những vị trí chủ chốt của công ty. Rất nhiều lần mình cố gạt đi những suy nghĩ không hay, những áp đặt khe khắt dành cho người ấy nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn như cũ. Thực tế là mình vẫn không muốn trọng dụng người mà ngay trong lần gặp đầu tiên đã tạo cho mình ấn tượng không tốt.

Bị bệnh "chuyện gì cũng chê"

Chỗ tôi làm việc hiện nay, nhiều người có “tật” rất kỳ cục. Đó là “chuyện gì cũng chê”. Đầu tuần, em Thi, cô nhân viên trẻ của phòng diện chiếc áo mới, phấn khích khoe với mọi người: “Áo em mới mua ở cửa hàng thời trang A. nè, mấy chị xem có đẹp không?”.

Lấy lại cân bằng sau khi phỏng vấn xin việc thất bại

Phỏng vấn xin việc thất bại là chuyện mà đa số mọi người đều trải qua, thậm chí có người còn trải qua rất nhiều lần. Chán nản, thất vọng là cảm xúc sẽ thường trực với bạn khi đó nhưng nếu bạn để nó tồn tại quá lâu sẽ khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội tốt hơn.

Hay ho gì cái chuyện "ăn cháo đá bát"...

Tình cờ gặp một người bạn, trong lúc nói chuyện, anh nhắc đến trưởng phòng của tôi. “Hôm rồi nhậu chung, tôi hỏi thăm tình hình chỗ cậu, nghe tay trưởng phòng nổ quá trời” - anh bạn nói.

Tản mạn chuyện nhân viên nghỉ phép không giới hạn

Nên hay không nên thực hiện chính sách cho nhân viên được nghỉ phép dài hơi? Ưu nhược điểm của chính sách cho phép nhân viên nghỉ phép không giới hạn là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Ôm cục tức trong lòng

Sáng thứ sáu tuần trước, tôi vừa bước vô phòng thì Hồng Ngọc - cô bạn đồng nghiệp trẻ - vẫy lại gần thì thào: “Hôm qua, sếp chửi chị quá trời!”. Tôi ngạc nhiên: “Chị có làm gì đâu mà sếp chửi? Với lại, cả ngày hôm qua chị có thấy mặt sếp đâu?”. Hồng Ngọc nhún vai: “Sếp nói với anh Hưng, anh Hưng kể lại với em. Nhớ chưa, cái vụ chị sót bảng danh sách chi tiền và quà cho đại biểu hôm hội nghị khách hàng đó...”.

6 thói quen xấu khiến bạn giết chết sự nghiệp

Nếu bạn quyết định bỏ việc chỉ vì một câu nói của sếp hoặc vội vàng chấp nhận một lời mời làm việc mà không suy nghĩ cẩn thận, bạn cần nhớ rằng, những quyết định bốc đồng không có chỗ đứng lâu bền.

Than thở mà chi!

Mấy bữa trước, đi ngang công ty của anh bạn, mình thấy rất đông người tụ tập trước cổng. Hỏi ra, mình mới biết công ty thua lỗ, giám đốc bỏ trốn, công nhân bao vây đòi lấy máy móc để xiết nợ.