Hướng Nghiệp

7 bước giúp bạn xác định hướng đi trong tương lai

Xác định được mục tiêu, định hướng, công việc mình muốn làm sẽ giúp bạn làm chủ tương lai. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết bản thân cần gì và muốn gì?

9 việc cần làm ở tuổi 20 để trở thành triệu phú

Nhiều người thường nghĩ không thể trở thành triệu phú ở độ tuổi 30. Tuy nhiên thực tế, không ít người đã thực hiện được điều này.

Chớ coi thường công việc “tạm thời”

Thời gian gần đây, không ít người dù thất nghiệp vẫn luôn tỏ ra lạc quan, tin tưởng vào cơ hội tìm việc làm mới. Tất nhiên, sự thay đổi công việc trong điều kiện nền kinh tế khó khăn thật không phải là dễ dàng, nhưng người ta vẫn tin rằng, sẽ có công việc phù hợp với năng lực và mục tiêu mục tiêu nghề nghiệp dành cho họ.

Người thông minh sẽ chọn ngành nào trong tương lai?

Lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, công nghiệp xanh... được kỳ vọng nhiều nhất.

Làm sao để chọn đúng nghề phù hợp?

Những câu hỏi về bản thân trước khi lựa chọn một nghề nghiệp

Chiến lược tìm việc part-time

Trong thời buổi suy thoái kinh tế, tìm thêm một công việc khác là nhu cầu của rất nhiều người. Bài viết này là một gợi ý để bạn tham khảo nếu đang có nhu cầu tìm việc part-time.

10 lầm tưởng trong lựa chọn nghề nghiệp

Bạn nghĩ mình đã biết mọi điều về chọn việc? Nhiều người tưởng họ đã rõ phương pháp đúng đắn, nhưng rồi vẫn chọn phải công việc chán nản. Dưới đây là 10 lầm tưởng trong chọn việc cùng với những nguồn tin có thể giúp bạn ra được quyết định đúng đắn.