Cẩm nang tuyển dụng

8 tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba

25-08-2017

Bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi? Nếu vậy, hãy xem mình có đủ những yếu tố này chưa?

 

1. Kiên nhẫn

 

Khi bạn muốn đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, bạn cần phải có sự kiên nhẫn để giải quyết mọi vấn đề. Có thể công việc không được như bạn mong đợi nhưng bạn lại nhận được một bài học từ đó. Lãnh đạo giỏi luôn là người có sự nhẫn nại và lòng kiên trì.

 

2. Tự tin

 

Nếu thiếu tự tin khi giao tiếp hay làm bất kể việc gì, bạn khó có thể trở thành lãnh đạo. Nếu bạn là một người lãnh đạo trong công ty, tự tin cũng là tính cách cần thiết để cấp dưới tôn trọng và lắng nghe bạn.

 

3. Khiêm tốn

 

Thái độ kiêu ngạo và coi thường người khác sẽ khiến bạn không làm được việc gì. Ngược lại, với bản chất khiêm tốn và quan tâm mọi người sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng của nhân viên.

 

4. Táo bạo

 

Ưa mạo hiểm và thái độ dám nghĩ dám làm thực sự là tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn nên thể hiện cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn có thể gánh vác mọi thử thách và họ sẽ học được cách đối diện với mọi thử thách mà bạn đặt ra cho họ.

 

5. Kỹ năng giao tiếp

 

Kỹ năng giao tiếp tốt là điều kiện cơ bản để trở thành sếp. Để trở thành một người diễn thuyết giỏi không phải là quá khó và Tổng thống Barrack Obama là một minh chứng.

 

6. Khơi nguồn cảm hứng

 

Nhà lãnh đạo giỏi phải là người biết truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Hãy giúp nhân viên của bạn luôn luôn ghi nhớ những ưu điểm mà họ có để đạt được thành công trong sự nghiệp. Mọi công việc mà bạn đang làm, cách cư xử với nhân viên và cách tiếp cận công việc của bạn nên tạo cảm hứng cho các nhân viên trong công ty.

 

7. Chăm chỉ

 

Để trở thành lãnh đạo, bất cứ ai cũng phải trải qua thời kỳ làm việc chăm chỉ và siêng năng. Sự nhẫn tâm và lười biếng không có chỗ trong từ điển của người lãnh đạo.

 

8. Tham vọng

 

Nếu không có tham vọng, bạn hầu như không có cơ hội trở thành một người lãnh đạo. Tham vọng giúp bạn có động lực và nâng cao sự tập trung.

 

Trên đây là những tố chất quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Một số lãnh đạo thích sự táo bạo trong khi có những sếp tỏ ra kiên nhẫn hơn. Nếu bạn muốn trở thành lãnh đạo, bạn hãy xem bản thân có hội tụ đủ những phẩm chất này chưa?

 

 

Theo Song Tú - Đời sống & Pháp luật

WORKBANK.VN - Ngân hàng việc làm trực tuyến hàng đầu Việt Nam, luôn cập nhật thông tin việc làm mới nhất trên toàn quốc, được thành lập năm 2008.

Giới thiệu
Thỏa thuận sử dụng
Quy chế hoạt động
Chính sách bảo mật thông tin
Cơ chế giải quyết tranh chấp

Liên hệ

Phone:
028.6264.9264 / 028.54052.777
Email:
support@workbank.vn
Địa chỉ:
Xem bản đồ
Trợ giúp

Copyright © by WORKBANK.VN. All right reserved. Giấy tiếp nhận: 246/PTTH&TTĐT của Cục PTTH-TTĐT cấp ngày 7/11/2008.

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Phan Quang - GPKD: 0303685627 - Do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM - Cấp ngày: 10/03/2005

Trụ sở: 343/42 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM - Điện thoại: 028.6264.9264 - 028.54052.777