Lễ 30-4 và 1-5: Người lao động được nghỉ 4 ngày
23-05-2017Năm 2017, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tổng cộng 4 ngày.
Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các ngày lễ trong năm 2017 không dùng hình thức hoán đổi ngày nghỉ như trong năm 2015 và 2016.
Tuy nhiên, do dịp nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 đan xen giữa các ngày nghỉ cuối tuần, nên theo điểm c,d khoản 1 và khoản 3 điều 115 của Bộ luật Lao động 2012 thì cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và NLĐ làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày.
Cụ thể, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục từ ngày 29-4 đến hết ngày 2-5-2017. Trong đó, ngày 29-4 là ngày nghỉ hằng tuần (Thứ bảy), 30-4 và 1-5 là ngày nghỉ lễ chính thức, ngày 2-5 là ngày nghỉ bù cho ngày 30-4.
NLĐ làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (vào Chủ nhật hằng tuần) sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày liên tục từ ngày 30-4 đến hết ngày 2-5-2017. Trong đó, ngày 2-5 là ngày nghỉ bù cho ngày 30-4.
- Kỹ sư điện, mới ra trường Công Ty Xây Dựng Và Thương Mại An Tâm
- Nhân viên kinh doanh Công Ty TNHH TMDV An Khang Phát
- Nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước Công Ty Xây Dựng Và Công Nghệ Môi Trường Hợp Nhất
- Tài xế xe tải Công Ty TNHH Thịnh Gia Huy
- Kế toán tổng hợp Công Ty Thương Mại Kỹ Thuật Sen Việt
- Chỉ huy trưởng mảng fit-out, nội thất Công Ty Công Nghệ Cơ Điện T.M.E
- Giám sát điện M&E Công Ty Công Nghệ Cơ Điện T.M.E
- Chuyên viên cấp thoát nước Công Ty Cổ Phần Khu Công Nghiệp Gilimex
- Kỹ sư thiết kế cơ khí Công Ty Thiết Bị Tự Động Hóa Kim Khí Thăng Long
- Trưởng phòng QC Công Ty Thiết Bị Tự Động Hóa Kim Khí Thăng Long