Không có doanh nghiệp xuất khẩu lao động đạt 6 sao
23-05-2017Đây là thông tin được công bố tại hội nghị đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp (DN) thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử (COC-VN) năm thứ 4 do Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức ngày 17-4 tại Hà Nội.
Theo ông Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, trong số 86 DN xuất khẩu lao động được giám sát và đánh giá năm 2016, kết quả có 37 DN xếp hạng 5 sao; 41 DN được xếp hạng 4 sao và 8 DN xếp hạng 3 sao. Như vậy không có DN nào đạt mức 6 sao (hạng cao nhất trong bảng xếp hạng), tuy nhiên cũng không có DN bị đánh giá ở mức 1 và 2 sao.
Bộ quy tắc ứng xử là một cơ chế tự nguyện nhằm cải thiện việc tuân thủ pháp luật trong nước và các tiêu chuẩn quốc tế nhằm tăng cường quản lý DN và bảo vệ lao động di cư tránh bị bóc lột và cưỡng bức lao động.
- Nhân viên kế toán Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Hà Tâm
- Nhân viên vẽ autocad Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Hà Tâm
- Nhân viên QC Công Ty Sản Xuất Thương Mại Và Dịch Vụ Huỳnh Đức
- Chuyên viên tuyển dụng Công Ty Cổ Phần ULTD Thịnh Phát
- Nhân viên bảo trì cơ điện Công Ty TNHH Sản Xuất Phát Triển Cơ Khí Duy Phát
- Nhân viên kế toán Công Ty CP Công Nghiệp Và Thương Mại Cường Thịnh
- Nhân viên sales admin Công Ty CP Công Nghiệp Và Thương Mại Cường Thịnh
- Kế toán tổng hợp Công Ty CP Sản Xuất Vật Liệu Cách Âm Cách Nhiệt Cát Tường
- Chỉ huy trưởng/ Giám sát công trình Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Nông Lâm
- Nhân viên vận hành Công Ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Nông Lâm